แรงจูงใจในการทำงานของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก - สุขอนันต์, พรพิมล; ปรีชาภรณ์, ปกรณ์; แตงอ่อน, อรอนงค์ (วารสารวิชาการคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช, 2026)
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)ศึกษาแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน ออลล์ซีนช์ คลินิก และ 2)เปรียบเทียบแรงจูงใจในการทำงานของของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก จำแนกตามลักษณะบุคคล ประชากรที่ใช้ในการศึกษาเป็นพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นพนักงานของออลล์ซีนช์ คลินิก จำนวน 40 คน เป็นชายจำนวน 14 คน หญิงจำนวน 26 คน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย เป็นบุคลากรของออลล์ซีนช์ คลินิก คำนวณขนาดตัวอย่างโดยใช้สูตรของเครจซี่และมอร์แกน ที่ระดับความเชื่อมั่นร้อยละ 95 โดยใช้สถิติค่าความถี่ และค่าร้อยละ วิเคราะห์โดยใช้ ค่าเฉลี่ย และค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D) ผลการวิจัยโดยภาพรวมพบว่าค่าเฉลี่ยแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านกลุ่มตัวอย่างเห็นว่าด้านความรู้สึกรับผิดชอบเป็นแรงจูงใจในการทำงานของของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก มากกว่าด้านอื่นโดยเฉพาะเรื่องท่านปฏิบัติตามนโยบายของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก ด้วยความเต็มใจและคำถามเรื่องท่านมีความรู้ความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาในงานที่ได้รับมอบหมายได้ รองลงมาคือด้านความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งโดยเฉพาะเรื่องเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่เห็นว่าท่านมีความรู้ความสามารถเหมาะสมกับงานที่ได้รับมอบหมาย และด้านที่น้อยที่สุดที่เป็นแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานออลล์ซีนช์ คลินิก คือด้านความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยโดยเฉพาะเรื่องผู้บังคับบัญชามีความพึงพอใจต่อผลงานที่ท่านทำ